ชวนย้อนเวลา เดินตามรอยไดโนเสาร์ แนะนำ 5 สถานที่สู่ยุคจูแรสซิกจาก Booking.com

การสำรวจล่าสุดจาก Booking.com เผยว่าผู้เดินทางชาวไทยมากกว่าครึ่งหรือ (67%) ได้แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวมาจากจุดหมายที่ปรากฏในภาพยนตร์ ไม่สงสัยเลยว่าสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในยุคจูแรสซิกจะปลุกจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยของเรากลับมาได้อีกครั้ง เพื่อเฉลิมฉลองให้การหวนกลับมาของภาพยนตร์สุดพิเศษ วันนี้ทาง Booking.com ขอแนะนำ 5 จุดหมายตามรอยไดโนเสาร์ในไทยและต่างประเทศมาแบ่งปันกับทุกคน ให้คุณได้เข้าใกล้ยุคจูแรสซิกมากกว่าที่เคย

เกาะคาไว ฮาวาย สหรัฐอเมริกา

  • เริ่มต้นกันที่เกาะคาไว เกาะที่เก่าแก่ที่สุดและอยู่ทางเหนือสุดของฮาวาย เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำหลักของหนังไดโนเสาร์เรื่องนี้ เกาะคาไวมีชื่อเสียงจากทิวทัศน์ของหุบเขาเขียวสีมรกต สวยงามดั่งสวรรค์บนดินราวกับเป็นจุดหมายที่หลุดมาจากภาพฝัน ด้วยภูมิประเทศที่เป็นยอดเขาแหลมและหน้าผาสูงชัน เกาะนี้จึงปรากฏในภาพยนตร์ยอดนิยมในฐานะเกาะในจินตนาการที่อยู่ห่างไกลออกไปชื่อ “อิสลานูบลาร์” ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมดในหนัง ผู้เดินทางสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ตระการตาที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต ที่หาไม่ได้จากที่ใดในโลกนี้ ด้วยทัวร์ล่องเรือในมหาสมุทรแปซิฟิก ให้คุณรู้สึกราวกับได้ย้อนเวลาไปยุคก่อนประวัติศาสตร์อย่างแท้จริงในสมัยที่ไดโนเสาร์ยังครองดินแดน หรือที่จริงตอนนี้ก็อาจจะยังมีอยู่ก็เป็นได้

ที่พักแนะนำ : Hanalei Colony Resort เป็นที่พักสุดหรูริมหาดบนชายฝั่งนาปาลีอันโด่งดัง หนึ่งในสถานที่ชื่อดังและเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากภาพยนตร์ไดโนเสาร์เรื่องนี้

ปทุมธานี ประเทศไทย

  • ล่องเรือคายัคกลับมาที่ใจกลางของประเทศไทยกันบ้าง ที่ปทุมธานี จังหวัดใกล้เคียงกับกรุงเทพมหานครเมืองที่ไม่เคยหลับใหล มีสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจที่เปรียบดั่งหลุมหลบภัยของแฟนหนังไดโนเสาร์และผู้คลั่งไคล้สิ่งมีชีวิตในช่วงเวลายุคก่อนประวัติศาสตร์ นั่นคือพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ ที่นี่จะพาคุณดำดิ่งไปสู่รากฐานของมนุษย์ในยุคบรรพกาลและท่องไปยังอดีตเมื่อครั้งที่ไดโนเสาร์ยังครองโลก หลังจากเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเปิดสัมผัสแห่งรสชาติดั้งเดิมของสตรีทฟู้ดได้ที่กรุงเทพฯ เมืองหลวงที่เป็นดั่งเมืองในฝันของเหล่านักชิมทั่วโลก

ที่พักแนะนำ : เข้าพักที่อิงนที รีสอร์ท คุณจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศที่พักสไตล์หมู่บ้านเขตร้อนอันเขียวชอุ่ม ล้อมรอบไปด้วยแหล่งน้ำและพืชพรรณธรรมชาติ ให้คุณได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ห่างไกลจากความวุ่นวายของกรุงเทพฯ ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ขอนแก่น ประเทศไทย

  • สำหรับคอหนังไดโนเสาร์ ขอนแก่นเป็นเป้าหมายถัดไปในรายการท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด ตั้งอยู่ในภาคอีสานของประเทศไทย เป็นที่ตั้งของสุสานไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นั่นคืออุทยานแห่งชาติภูเวียง เป็นที่รู้จักมากที่สุดในฐานะที่เป็นแหล่งขุดค้นทางบรรพชีวินวิทยาซึ่งมีซากดึกดำบรรพ์ของไดโนเสาร์มากมาย โดยคุณสามารถไปสำรวจฟอสซิลล้านปีได้ในพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

ที่พักแนะนำ : โรงแรม พฤกษา การ์เด้น อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติภูเวียง และให้บริการที่พักที่กว้างและสะดวกสบาย หลังจากจบทริปตามรอยไดโนเสาร์และเรียนรู้เกี่ยวกับการขุดพบซากฟอสซิลมาทั้งวัน ผู้เดินทางสามารถไปเติมพลังด้วยอาหารไทยแสนอร่อยที่ห้องอาหารของทางโรงแรม

พัทยา ประเทศไทย

  • ที่เมืองพัทยาไม่เพียงแค่กิจกรรมยามค่ำคืนเท่านั้นที่มีชื่อเสียง แต่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างหุบเขาไดโนเสาร์ก็กำลังรอคอยแฟนหนังเข้าไปสำรวจโลกไดโนเสาร์จำลองที่สร้างด้วยฝีมือมนุษย์ ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของสวนนงนุชพัทยาซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย นอกจากนี้หุบเขาไดโนเสาร์แห่งนี้ยังเป็นสวนไดโนเสาร์จำลองที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย

ที่พักแนะนำ : เพียงขับรถแค่ 40 นาทีจากหุบเขาไดโนเสาร์ การพักที่ Mytt Beach Hotel คุณจะได้สัมผัสกับความหรูหราและตระการตาของวิวชายหาด นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำนอกอาคาร รวมถึงบาร์บนดาดฟ้า ที่ผู้เข้าพักสามารถสนุกไปกับกิจกรรมกลางแจ้งและความสวยงามของวิวพระอาทิตย์ตกดิน

นครพนม ประเทศไทย

  • กลับมาที่ภาคอีสานอีกครั้ง นครพนม จังหวัดแสนสงบริมฝั่งโขงของไทย มีแหล่งขุดค้นทางบรรพชีวินวิทยาที่น่าสนใจรอให้เหล่าแฟนไดโนเสาร์ได้มาสำรวจ นั่นคือ แหล่งเรียนรู้รอยเท้าไดโนเสาร์ ท่าอุเทน สถานที่แห่งนี้เป็นบริเวณที่ไดโนเสาร์ฝากรอยเท้านับร้อยทิ้งไว้ตั้งแต่สมัยบรรพกาล คอหนังจะได้พบกับรอยเท้าไดโนเสาร์ของจริงที่จะช่วยกระตุ้นจินตนาการถึงโลกในวันวานที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์เหล่านี้ หลังจากที่สวมบทบาทเป็นนักผจญภัยในโลกยุคจูแรสสิกเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถผ่อนคลายไปกับการขับรถกลับเข้าเมืองท่ามกลางวิวอันแสนสวยงามและเงียบสงบริมสองฝั่งโขง

ที่พักแนะนำ : บ้านเจอกัน บ้านพักสำหรับวันหยุดพักผ่อนอันเงียบสงบที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ให้คุณได้พักผ่อนและผ่อนคลายอย่างแท้จริง และมีความสุขไปกับความเรียบง่ายอย่างการปั่นจักรยานท่ามกลางวิวอันสวยงามของสายน้ำที่ริมโขง

Booking.com มีพันธกิจที่จะช่วยให้ทุกคนออกไปสำรวจโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น มอบข้อเสนอมิดเยียร์เซลให้ผู้เดินทางใช้สำหรับจองทริปครั้งถัดไป ด้วยส่วนลดเริ่มต้นที่ 15% สำหรับการเข้าพักระหว่างวันที่ 4 เมษายน – 30 กันยายน 2565 โดยต้องเป็นการจองก่อน 23:59 น. ของวันที่ 30 กันยายน 2565

Leave a Reply

Your email address will not be published.