Month: January 2023

เทคนิคการเดินทาง

ชวนเที่ยวบาหลี สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวอันซีนใหม่ ที่ทุกคนต้องร้องว้าว กับบริการรถรับส่งจาก airasia Super App

เที่ยวบาหลี พร้อมสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ ที่ทำให้ต้องร้องว้าว ไปพร้อมกับบริการรถรับส่งจาก airasia Super App พร้อมเปิดตัวแคมเปญ #AyokemBALI เชิญชวนชาวต่างชาติสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวอันน่าทึ่งและงดงามในบาหลีอีกครั้ง เดินทางท่องเที่ยวทั่วเกาะอย่างสะดวกสบายด้วยบริการเรียกรถยนต์รับส่งจาก airasia ride 30 มกราคม 2566 “บาหลี” หรือที่รู้จักในชื่อของเกาะแห่งทวยเทพ และมีเสน่ห์มากมายไม่เหมือนใคร เป็นเวลานานแล้วที่ความลึกลับของบาหลีได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติและกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของอินโดนีเซียในสายตาชาวโลก ตามข้อมูลของสำนักงานสถิติกลางบาหลีพบว่า ช่วงมกราคมถึงพฤศจิกายน 2565 มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 1.7 ล้านคนเดินมายังบาหลี ตัวเลขนี้เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 3.4 ล้านคน ในช่วงเวลาเดียวกันเมื่อเทียบกับปี 2564 Boni Andika หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ airasia Super App Indonesia กล่าวว่า “ในฐานะ Super app ด้านการเดินทาง เราเล็งเห็นโอกาสอันดีในศักยภาพของการท่องเที่ยวบาหลี ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางอันโดดเด่นของอินโดนีเซียสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั่วโลก รวมถึง มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และไทย ช่วงต้นปี 2566 นี้ airasia Super […]

Read More
ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวญี่ปุ่น Yufuin Floral Village หมู่บ้านสไตล์ยุโรปสุดน่ารัก ตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้นานาชนิด

Yufuin Floral Village หรือ หมู่บ้านยูฟุอิน ฟลอร์รัล เป็นหมู่บ้านสุดคิ้วท์สไตล์ยุโรป ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งของญี่ปุ่นที่ต้องมาให้ได้ มีจุดถ่ายรูปสวยๆหลานจุด มีที่พัก ร้านอาหารต่างๆมากมาย แถมบรรยากาศก็ดีอีกด้วย หมู่บ้านยูฟุอิน ฟลอร์รัล เมืองเล็กๆ ใน จังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ของหมู่บ้านสไตล์ยุโรปสุดน่ารัก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Cotswolds หมู่บ้านทางชนบทของอังกฤษ ด้วยรูปแบบบ้านอิฐสีน้ำตาลอ่อนและซอกซอยเล็กๆ ตามจุดต่างๆ รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของขุนเขา มีดอกไม้นานาชนิดคอยประดับประดา เพิ่มสีสันสดใส ความมีชีวิตชีวาให้กับหมู่บ้านได้เป็นเท่าตัว นอกจากนี้ Yufuin Floral Village ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขนม ร้านค้าขายของแฮนด์เมด ของที่ระลึก และของประดับแนววินเทจ รวมถึงที่พักน่ารักๆ มากมาย ในช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งหมู่บ้านจะประดับประดาด้วยแสงไฟ และเครื่องประดับคริสต์มาส ดูอบอุ่นน่ารักราวกับหลุดมาจากโลกเทพนิยาย บริเวณด้านหลังของ Yufuin Floral Village จะมีจุดเช็คอินสวยๆ ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake) ทะเลสาบขนาดกลางที่มีภูเขาเป็นฉากหลัง บริเวณนั้นจะมีคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นให้เราไปจิบกาแฟ ทานอาหารท่ามกลางวิวสวย และบรรยากาศเงียบสงบของทะเลสาบด้วย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

แลนด์มากแห่งใหม่เมืองแปดริ้ว “ตั้งเซ่งจั้ว” สาขาแสนภูดาษเปลี่ยนร้านขนมเปี๊ยะให้เป็นราชวังเกาหลี

แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองแปดริ้ว กับร้านขนมเปี๊ยะ “ตั้งเซ่งจั้ว” สาขาแสนภูดาษ ที่ได้รีโนเวทร้านใหม่สไตล์ราวกับอยู่ในพระราชวังเกาหลี หากใครได้มาที่นี่บอกเลยว่า ลืมความเป็นร้านขนมไปเลย ภายในร้านตกแต่งได้สวยงามและเหมือนจริงแบบสุด เป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของร้านขนมเปี๊ยะแบบเดิมๆ ที่เราเคยรู้จักกัน มาแล้วนอกจากจะได้รูปสวยๆ ยังได้ช็อปปิ้งซื้อของฝาก ขนมอร่อยๆ ของทางร้านติดไม้ติดมือกลับไปด้วย สำหรับวันหยุดสั้นๆ ใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็ลองแวะไปถ่ายรูปสวยๆ กินของอร่อยกันได้เลย ที่ร้านตั้งเซ่งจั้ว รับรองว่าหายเบื่ออย่างแน่นอน

Read More